Slide3Slide 04slide2slide5slide5
Bài Viết

CỔNG TRỤC DẦM ĐƠN

CỔNG TRỤC DẦM ĐƠN
Cổng trục dầm đơn hay còn gọi là cổng trục một dầm. Được sử dụng chủ yếu cho các thao tác ngoài trời như: trong ngành công nghiêp khai thác đá, ngành bê tông sản xuất cọc ống, ngành sản xuất thép…. Hoặc ở các nhà xưởng có kết cấu nhà xưởng và chiều rộng lớn.

1. Cổng trục dầm đơn là gì?

Cổng trục dầm đơn hay còn gọi là cổng trục một dầm. Được sử dụng chủ yếu cho các thao tác ngoài trời như: trong ngành công nghiêp khai thác đá, ngành bê tông sản xuất cọc ống, ngành sản xuất thép…. Hoặc ở các nhà xưởng có kết cấu nhà xưởng và chiều rộng lớn.

Là thiết bị nâng hạ có kết cấu một dầm chính và được liên kết vào dầm biên thông qua bốn chân cổng trục để giữ thăng bằng, hoạt động dựa vào palang nâng hạ, di chuyển nhờ hệ đường ray đặt trên mặt đất của bãi đất trống hoặc trong nền nhà máy,…

2. Cấu tạo của cổng trục dầm đơn

·         Kết cấu dầm chính của cổng trục dầm đơn rất đa dạng, có thể sử dụng dầm tổ hợp hàn, dầm thép cán nóng dạng hộp ( chữ nhật), H đúc, v.v… nhưng vẫn đảm bảo dầm chịu lực (dầm chính) là một dầm (dầm đơn). Đối với cổng trục còn chia làm hai loại:

·         – Cổng trục dầm đơn không có công sôn: là loại cổng trục mà giới hạn làm việc ngang nằm bên trong chân cổng trục.

·         – Cổng trục dầm đơn có công sôn: là loại cổng trục mà giới hạn làm việc năm ngoài chân cổng trục (1 bên hoặc 2 bên) có chiều dài không giới hạn (tuy nhiên khuyến khích dưới 10 mét cho 1 bên)

·         Chân cổng trục: hai dầu dầm chính được liên kết với dhân cổng để truyền lực từ dầm chính xuống dầm biên: nhiệm vụ của chân cổng trục là để tăng chiều cao của hệ thống cổng trục.

·         Dâm biên: sau khi liên kết giữa dầm chính vào chân cổng trục. Thì chân cổng trục sẽ liên kết với dầm biên thông qua các tấm bảng mã. Nhiệm vụ của  dầm biên là bộ phận chịu trách nhiệm di chuyển hệ cổng trục trên đường ray đã lắp đặt sẵn ở nền đất.

·         Thiết bị Palang(hoist): Chạy dưới dầm cầu trục được gọi là palang dầm đơn và chạy trên dầm cầu trục thì được gọi là palang dầm đôi. Các loại palang dầm đôi được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là: Hitachi, Samsung, Sungdo, KG, Dong Yang,….

Mỗi loại palang lại có tính năng và giá thành khác nhau, các bạn nên tư vấn kỹ khi quyết định đầu tư. tránh mua phải những loại hàng hóa kém chất lượng.

Tùy vào điều kiện hoạt động mà người sử dụng có thể lắp đặt (Palang cáp điện hoặc Palang xích điện).

Hệ cấp điện cho cổng trục dầm đơn là nguồn cấp điện dọc có hai loại:

·         Loại 1 là tang cuốn cáp điện (loại dùng đối trọng, loại dùng motor quấn cáp, lò xo,…) thường sử dụng ở ngoài trời, sử dụng dây cáp điện dẹt loại mềm (ETD Crane có cung cấp toàn bộ dây điện (Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc… cho tang cuốn cáp).

·         Loại 2: là loại ray 3P-50A, 3P-75A, 3P-100A,… tùy vào tải trọng và chiều dài của cổng trục mà sẽ chọn loại cung cấp phù hợp

·         – Hệ thống C – Track và ray điện dọc 3P-50A, 3P-75A, 3P-100A,…sẽ chịu trách nhiệm cung cấp điện cho palang nâng hạ

Cổng trục dầm đơn thường được sử dụng nhiều tại các bãi tập kết: sắt thép, Bê tông, máy móc,…. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại,đội ngũ công nhân viên có tay nghề cao trong trong lĩnh vực cơ khí chế tạo.

 

Thống kê truy cập
^
0977996403
0902578688